kelioneslietuvoje

เกาะติดไลฟ์สไตล์ กิน เที่ยว ความงาม แฟชั่น สุขภาพ ทันเหตุการณ์ทุกแง่มุม

4 สถานที่เที่ยวในพม่า ที่ได้รับความนิยม ถ้าไม่มาจัดว่ามาไม่ถึง!!

ทัวร์พม่า ประเทศพม่ามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งามเยอะมากไม่ว่าจะเป็น แนวเขา ทะเลสาบหรือหมู่บ้านพื้นบ้าน ซึ่งประเทศพม่านั้นอุดมไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่สวยรวมทั้งยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมแบบเก่าเอาไว้ รวมทั้งชาวพม่านั้นเป็นชนชาติที่ถือมั่นคำอบรมสั่งสอนในศาสนาพุทธ ก็เลยมีอารามเยอะแยะหลายแห่งที่งดงามสวยสดงดงามตาอย่างน่าประทับใจเป็นอันมาก วันนี้ก็เลยอยากจะมาชี้แนะสถานที่เที่ยวในพม่ายอดฮิต ที่ถ้าไม่มาถือว่ามาไม่ถึง!!
1. มหาเจดีย์ชเวดากอง
Shwedagon pagoda
เป็นมหาเจดีย์สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่ามามากยิ่งกว่า 2,000 ปี เช้าใจกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่ใส่พระเส้นผมธาตุของพระพุทธเจ้าปริมาณ 8 เส้น ทั้งยังเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดและก็โบราณที่สุดในโลกด้วย แล้วสิ่งที่ไม่ธรรมดาเลยกับพระเจดีย์ชเวดากองนั้น ที่เห็นเจดีย์เป็นสีทองเหลืองงามก็เพราะว่าได้นำเอาทองคำแท้มาตีเป็นแผ่นหุ่มเจดีย์เอาไว้นั่นเอง และก็เป็นของคู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่าก็เลยมีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมากมาย เชื่อกันว่าหากว่าไปตั้งจิตอธิษฐานขออะไรก็จะสามารถไปถึงเป้าหมายในสิ่งที่ขอนั่นเอง แบบงี้ถ้าหากคุณมาเที่ยวประเทศพม่าต้องมาสักการะบูชาขอพรให้ได้
2. เจดีย์ชเวซิกข์อง
Shwezigon Pagoda
เป็นมหาเจดีย์ที่สิ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วก็มีความจำเป็นเป็นลำดับ 2 รองจากมหาเจดีย์ชเวดากอง สร้างโดยพระผู้เป็นเจ้าอโรธามหาราชเมื่อ 900 กว่าปี ซึ่งทรงของเจดีย์นี้จะเป็นแบบระฆังคว่ำซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบมอญ ได้บรรจุพระธาตุที่สำคัญอยู่ 3 ส่วนเป็น พระเขี้ยวแก้ว พระธาตุกระดูกไหล่ พระบรมสารีริกธาตุพระนลาฏ องค์พระเจดีย์สูงราว 53 เมตร หรือ 160 ฟุต มีลวดลายปูนปั้นอยู่ 3 แถว แล้วก็มีเจดีย์เล็กๆทรงสวยสวยเรียงรายเป็นองค์บริวารอยู่รอบๆ วัดที่นี้มีศิลป์รวมทั้งสถาปัตยกรรมแบบเก่าแก่ของประเทศพม่าที่น่ามาชื่นชอบมาก
3. ทัวร์พม่า ตลาดสก๊อต
Scott Market
มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ตลาดเฆี่ยนตีกอองซาน เป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวรวมทั้งเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงเยอะที่สุดในประเทศพม่า เนื่องจากว่าแบบงี้เป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดตั้งแต่ของกินท้องถิ่นของกินนานาชาติสิ่งของเครื่องใช้และก็ยังรวมทั้งเพชรนิลจินดา ยังรวมถึงบันดาลสมุนไพรและก็ของป่าหายากมากมายก่ายกองตลาดที่นี่ บอกแล้วว่าคุณมาตรงนี้คุณจะได้พบเจอของขายที่ไม่ราวกับที่อื่นอย่างไม่ต้องสงสัย รวมทั้งสำคัญที่สุดเลยก็คือคุณสามารถต่อรองราคากับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแห่งนี้ได้อีกด้วยซึ่งสินค้าทุกชนิดนั้นราคาก็สบายกระเป๋าแบบสุดๆอีกต่างหาก แบบนี้ถ้าเกิดไม่มาถือว่าพลาดมากเลยจริงๆ
4. หาดฮาปาลี
Ngapali Beach
เป็นริมฝั่งที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศพม่าเลยล่ะจ้ะ อีกทั้งตรงนี้ยังเป็นที่นักเดินทางนิยมมากันมากที่สุดอีกด้วย ทัวร์พม่า ชายหาดที่นี้มีความยาวราว 3 กม. ซึ่งมีจุดสำหรับเพื่อชมวิวซึ่งสามารถมองเห็นห้วงสมุทรได้อย่างแจ่มแจ้ง สายเซลฟี้จึงควรถูกอกถูกใจกับหักอย่างงี้อย่างแน่นอน นอกจากคุณจะมาท่องเที่ยวเดินเที่ยวชมวิว คุณก็สามารถชมวิถีชีวิตการดำรงชีวิตกระบวนการทำประมงแบบดั้งเดิมของคนภายในแคว้นได้อีกด้วย